Anchor Text là gì - Cách sử dụng Anchor Text trong SEO

Thứ tư - 07/12/2016 22:52
BacklinkVip cảm thấy rất vui và có nhiều năng lượng khi nhận được nhiều bình luận, ý kiến, phản hồi tích cực từ cộng đồng làm SEO, những bạn mới vào nghề cũng như những người có kinh nghiệm về các bài viết của mình thời gian qua. Trong bài viêt này, BacklinkVip giới thiệu với các bạn một thuật ngữ khác đó là Anchor Text.
Anchor Text là gì - Cách sử dụng Anchor Text trong SEO

Vậy Anchor Text là gì? Anchor Text ảnh hưởng như thế nào đến SEO? Cách sử dụng Anchor Text  như thế nào để hiệu quả? BacklinkVip mong rằng những chia sẻ sau đây với các bạn về các vấn đề liên quan đến thuật ngữ này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn và vận dụng nó thật thành thạo trong các dự án SEO sắp tới một cách hiệu quả hơn.


Mục lục
1. Thuật ngữ Anchor Text
2. Tác dụng Anchor Text trong SEO
3. Cách sử dụng Anchor Text trong SEO
4. Các loại Anchor Text
Kết luận

 

1.Thuật ngữ Anchor Text

Anchor text có thể hiểu là một dạng text (1 cụm từ, đoạn văn bản) chứa 1 liên kết đến 1 bài viết đến 1 bài viết (content/nội dung khác) trên webiste đó hoặc đến 1 website khác. Các liên kết này thường sẽ có màu khác (xanh, tím) so với các văn bản không chứa liên kết hoặc do mình lựa chọn màu sắc.


Cấu trúc Anchor Text: <a href=https://backlinkvip.com> Dịch Vụ Backlink chất lượng </a> sẽ hiển thị trên bài viết dưới dạng link như sau: dịch vụ Backlink chất lượng thì dịch vụ Backlink chất lượng được gọi là anchor text. Và khi đọc click vào đó, tức là cụm từ “dịch vụ Backlink chất lượng” thì nó sẽ tự động nhảy đến liên kết chứa nội dung trên.

 

2. Tác dụng Anchor Text trong SEO

Nhiều bạn hỏi là Anchor Text có tác dụng gì đối với SEO không? BacklinkVip xin phép được trả lời là: Không chỉ có tác dụng đơn thuần mà tác dụng lớn rất tích cực và hiệu quả đối với SEO. Theo đó, xây dựng Anchor Text trở thành một công việc rất quan trọng để website đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Vì thông qua Anchor Text thì các công cụ tìm kiếm như google, bing, alexa,… sẽ đánh giá các bài viết của bạn như thế nào? Có đủ điều kiện để đứng ở vị trí cao hay không?

 

Mặt khác, các bạn lưu ý, đối với những người làm SEO cần lưu ý, Anchor Text cũng rất quan trọng trong quá trình xây dựng hệ thống Backlink. Việc này là làm tốt sẽ giúp cho bài viết của bạn có thể lên thứ hạng cao hơn. Dân làm SEO chuyên nghiệp thường sử dụng dưới 60 ký tự để xây dựng 1 Anchor text, nghĩa là không quá dài, cũng không quá nhắm nhằm mục đích tạo thiện cảm cho người dùng.

Nếu các bạn vẫn chưa hiểu được tác dụng của Anchor Text trong SEO thì BacklinkVip nôm na với bạn thế này. Ví dụ, bạn gõ từ khóa “computer dell” trên google thì kết quả tìm được là: Desktops Computers | Dell Vietnam. Mặc dù trên trang chủ của dell không hề có bất kì từ khóa nào liên quan đến computer nếu xem code thì thấy có 2 chữ trong thẻ title và keyword.


Vậy tại sao dell lại đứng thứ hạng cao trên google vậy? Câu trả lời nằm ở chỗ baclink của trang này. Hệ thống backlink đã được xây dựng thông qua Anchor Text khiến cho quá trình SEO đưa dell lên top cao của google. Do vậy, các bạn có thể thấy rằng Anchor Text là một thuật ngữ rất quan trọng trong quá trình làm SEO mà bất kì SEOer nào cũng không thể bỏ qua thời gian để cảm thụ.

3. Cách sử dụng Anchor Text trong SEO

Backlink rất quan trọng trong bất cứ dự án seo nào, và việc vận dung xây dưng liên kết nội bộ kết hợp với backlink thông qua Anchor text sẽ đem lại cho bạn những kết quả tốt.

 

Sử dụng Anchor text trong việc xây dựng backlink: trong việc làm backlink cũng thế, bạn cần phải có 1 hệ thống các anchor text chứa từ khóa chính, đa dạng để đặt trên những site chất lượng khác nhau, không nên tập trung quá vào chỉ một vài anchor text, vì quá tập trung vào anchor text thì bot google sẽ phát hiện và phạt bạn một cách không thương tiếc.

 

Sử dụng Anchor text trong chính webiste của bạn: Hãy tập trung xây dựng những anchor text chứa liên kết mà bạn cần SEO, và viết những bài viết liên quan trỏ link chứa anchor text chứa từ khóa chính về, hãy đa dạng các anchor text và thường xuyên trao đổi các bài viết liên quan bằng những cụm từ mà người đọc quan tâm. Ví dụ: Bạn đang viết bài hướng dẫn Anchor text là gì ? mà bài này lại liên quan đến backlink nên bạn có thể chèn 1 liên kết với cụm từ backlink là gì trỏ về liên kết bài viết đó.
 

huong dan tha neo

 

Hình ảnh hướng dẫn sử dụng Anchor Text


4. Có các loại Anchor Text nào? Có 4 loại anchor text cho người làm SEO như sau:

4.1. Anchor text là hình ảnh: Điều này có nghĩa là bạn chèn link (liên kết) vào hình ảnh và khi người dùng click vào hình ảnh sẽ được dẫn đến trang đích, hoặc bài viết mà bạn muốn người đọc biết đến.

4.2. Anchor text chứa các từ vô nghĩa: Để tránh các thuật toán của google, tránh sự khô cứng trong ngôn ngữ, bạn nên sử dụng các cụm từ như "Xem chi tiết tại đây", "Xem thêm", "Bài viết liên quan", "Cùng sự kiện", "Có thể bạn quan tâm",... để chèn link (liên kết) một cách tự nhiên, đồng thời gây sự quan tâm mà cũng không kém phần hấp dẫn.

Chẳng hạn như chúng tôi đã làm việc này từ bài viết trước như sau: "Còn nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn, mời bạn tham khảo 2 bài viết này:  1. Dịch vụ Backlink chất lượng số 1 Việt Nam và 2. Backlink chất lượng luôn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu".


4.3. Anchor text chứa từ khóa chính xác: Đây là dạng Anchor Text thông dụng và có tác dụng đẩy thứ hạng từ khóa tốt nhất, tuy nhiên thì bạn không nên lạm dụng dạng anchor text này bởi các thuật toán google sẽ phạt bạn nếu bạn tối ưu quá liều.

Ví dụ: Bạn chèn link vào từ khóa để đích đến là một topic như tôi đang sử dụng từ khóa "backlink chất lượng" để dẫn tới một topic: https://backlinkvip.com/news/tag/dich-vu-backlink-chat-luong gồm các bài viết chứa đựng từ khóa "backlink chất lượng".

4.4. Anchor text là đường link url: Điều này nghĩa là bạn có thể copy nguyên cả đường dẫn bài viết liên quan hoặc bài viết cần lên TOP sau đó thì cho vào bài viết, người dùng sẽ có thể nhìn và click trực tiếp vào đó để truy cập và đọc tiếp.

Ví dụ, bạn clink vào đường link sau để liên kết tới bài viết:Dịch vụ Backlink chất lượng số 1 Việt Nam


Kết Luận

Các bạn thân mến! Nếu bạn muốn công việc làm SEO có hiệu quả, bạn phải am hiểu và biết cách sử dụng linh hoạt 4 loại Anchor Text trên, bởi nó còn phụ thuộc vào các yếu tố. Chẳng hạn, như sự phù hợp của giao diện website, đặc biệt là để hạn chế các ảnh hưởng từ các thuật toán của google.

Nếu bạn muốn thật sự nổi bật thì bạn có thể đặt anchor text là hình ảnh trên các banner quảng cáo và khi người dùng click vào quảng cáo này sẽ được dẫn về trang đích. Lợi ích của việc đặt hình ảnh là tăng sự chú ý của người dùng từ đó tăng được tỉ lệ chuyển đổi.

 

Ngoài ra, có một số từ khóa không thể lồng ghép vào trong bài viết thì bạn có thể đặt nó ở chân trang (footer) bằng các từ khóa liên quan, đây được gọi là anchor text chứa từ khóa chính xác.

 

BacklinkVip hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ giúp được cho các bạn mới học SEO và muốn tìm hiểu chuyên sâu nên sự đa dạng hoá Anchor Text nhằm hạn chế được ảnh hưởng xấu từ các thuật toán từ Google và các công cụ tìm kiếm khác.

BacklinkVip cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết trên website của chúng tôi, nếu có sai sót mong được đóng góp ý kiến chân thành của các bạn.

Nguồn tin: thcsdienthap.dienchau.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Gian hàng giá rẻ

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ CÓ CƠ HỘI KINH DOANH CÙNG GIÁO DỤC HẠNH PHÚC
ĐỂ CÓ NHỮNG KHÓA HỌC GIÚP BẠN GHI NHỚ BÀI TRONG 5 PHÚT
Linh đăng ký:  https://giaoduchanhphuc.com/?hapy=92
Để đăng ký kinh doanh cùng giáo dục hạnh phúc bạn hãy nhấn vào Affiliate trên trang chủ và tiến hành đăng ký
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Lễ đón trường chuẩn quốc gia
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay24
  • Tháng hiện tại2,902
  • Tổng lượt truy cập1,519,147
Liên kết
Trang tài liệu học tập
   Mời các bạn hãy truy cập vào  trang sau để                  tải các tài liệu học tập                                                                http://khobaitap.com/
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây